Thế nào là một logo có thiết kế chuyên nghiệp?

Posted on Tin tức 296 Views

(Bizlinkchapter) – Là nhà điều hành, là người phụ trách phát triển thương hiệu có thể bạn sẽ thắc mắc không biết các đơn vị thiết kế đã sáng tạo cho cho công ty bạn một mẫu logo đạt chuẩn branding hay chưa?

Dựa vào kinh nghiệm tư vấn, thiết kế và sáng tạo branding cho hàng ngàn doanh nghiệp trong gần 15 năm và những kiến thức chuyên sâu về thiết kế, công ty thiết kế logo chuyên nghiệp Bigsouth gợi ý cho bạn một số điểm cần lưu ý để có thể trả lời được câu hỏi “thế nào là một logo được thiết kế chuyên nghiệp”?

1/ Logo đó phải đáp ứng được yêu cầu của doanh nghiệp, thể hiện được đặc trưng của dịch vụ/ sản phẩm mà doanh nghiệp cung cấp ra thị trường cũng như thế mạnh doanh nghiệp sở hữu.

Thiet ke logo chuyen nghiep

Thiết kế logo chuyên nghiệp cần thể hiện rõ đặc trưng của doanh nghiệp. (Một thiết kế của Bigsouth Brand)

Để đưa được những điểm này vào thiết kế, art director của Bigsouth sẽ có những cuộc trao đổi, tìm hiểu yêu cầu của doanh nghiệp để có thể đưa ra quyết định đường lối phát triển dự án phù hợp nhất. Khách hàng đến với Bigsouth Brand thường có những yêu cầu chung: thiết kế cho tôi một logo chuyên nghiệp, thể hiện rõ đẳng cấp và thế mạnh của tôi, logo cũng cần phải đơn giản, dễ được thị trường tiếp nhận và dễ được ghi nhớ bởi khách hàng.

Yêu cầu nghe có vẻ đơn giản nhưng để thực hiện được thì không hề là một điều dễ dàng. Với bất kỳ dự án nào, khi bắt tay vào làm việc, đội ngũ sáng tạo của Bigsouth cũng sẽ đưa ra thảo luận và thiết kế ra nhiều phương án để khách hàng lựa chọn, kèm theo đó là những phân tích chi tiết về giá trị cốt lõi của thương hiệu, thị trường mục tiêu và khách hàng hướng đến để doanh nghiệp cái nhìn khách quan hơn trong việc lựa chọn các options mà chúng tôi đưa ra.

thiet ke moi thuong hieu giup tang doanh thu

Logo cần được thiết kế sao cho dễ nhận diện nhất. (Sản phẩm của Bigsouth Brand)

2/ Logo phải được đưa ra dựa vào những ý tưởng sáng tạo không đụng hàng, căn cứ vào những phân tích đầy đủ về dịch vụ/sản phẩm của doanh nghiệp cũng như tính cạnh tranh trên thị trường.

Với một dự án được tin tưởng giao phó, Bigsouth Brand tìm hiểu và đưa ra những nhận định khách quan về doanh nghiệp trên các tiêu chí: dịch vụ, sản phẩm, định hướng tiếp cận thị trường, phân khúc cạnh tranh của doanh nghiệp,… cùng doanh nghiệp đưa ra được cái nhìn tổng quan từ đó công việc sáng tạo logo sẽ được tiến hành. Chính yếu tố này đã giúp Bigsouth Brand sáng tạo được hàng trăm logo, kết nối doanh nghiệp với khách hàng và thị trường.

3/ Thiết kế cần thể hiện rõ đặc trưng thương hiệu và mục tiêu truyền thông của doanh nghiệp.

Đặc trưng ngành nghề hoạt động, đặc trưng của dịch vụ cũng như yêu cầu thị trường đối với phân khúc sản phẩm mà doanh nghiệp đang cung cấp là gì? Đang phát triển ra sao? Thế mạnh tạo lợi thế cạnh tranh của doanh nghiệp là gì?… Tất cả những kiến thức đó doanh nghiệp có thể cung cấp cho chúng tôi hoặc chúng tôi dựa trên kinh nghiệm và sự sáng tạo của mình sẽ tư vấn cho bạn và đưa vào logo một cách hết sức tinh tế. Tất cả nhằm đạt mục tiêu giúp doanh nghiệp chiếm được tình cảm của người tiêu dùng, xây dựng được vị thế trong lòng công chúng.

thiết kế logo chuyên nghiệp

Logo Skincare By Marry do Bigsouth Brand sáng tạo

Ví dụ, một đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ làm đẹp như Skincare By Marry thì logo cần hướng đến một vẻ đẹp của sự mềm mại, uyển chuyển quyến rũ và tự tin để có thể lấy được cảm tình của phần đông khách hàng là phụ nữ. Khi sử dụng dòng logo đó để làm media Skincare By Marry cũng dễ dàng tạo được tiếng vang vì bản thân logo đã được Bigsouth truyền tải tính chuyên nghiệp có khả năng chạm tới cảm xúc của lòng người.

4/ Logo đó phải được thiết kế một cách có cá tính

Thế nào là một logo có thiết kế cá tính? Bigsouth Brand nêu ra một vài điểm để bạn có thể so sánh:

  • Logo đó không được sử dụng quá nhiều màu sắc. Việc sử dụng quá nhiều màu sắc trên một thiết kế nói chung và logo nói riêng dễ làm rối mắt người nhìn, tạo hiệu ứng không tốt cho thị giác, có thể làm mất tình cảm của người nhìn.
  • Hình ảnh sáng tạo nên logo không nên mang tính chung chung, phải được sáng tạo độc quyền và tạo nên bằng tính nhất quán.
  • Logo phải thể hiện được đặc trưng, tầm nhìn, sứ mệnh, giá trị cũng như dự báo thiên hướng phát triển trong tương lai của doanh nghiệp. Đồng thời cái căn bản nhất là một logo được thiết kế chuyên nghiệp chắc chắn phải làm nổi thông điệp: sử dụng sản phẩm/ dịch vụ của doanh nghiệp khách hàng sẽ nhận được gì?
Thiết kế logo chuyên nghiệp

Sự đơn giản mà đẳng cấp trên một logo mà Bigsouth Brand thiết kế

5/ Logo phải đạt được yêu cầu kỹ thuật trong sản xuất

Một logo trên thiết kế có thể nhìn rất đẹp nhưng khi thể hiện rõ trên các tài liệu in ấn, marketing thì rất khó làm nổi bật hoặc khi doanh nghiệp thi công bằng những bảng hiệu rất có thể gặp tình huống bất khả thi. Với kinh nghiệm của Bigsouth Brand một thiết kế có logo đẹp được chúng tôi thiết kế chuyên nghiệp luôn đáp ứng được yêu cầu của việc phát triển và ứng dụng trong sản xuất, truyền thông về sau. Đảm bảo tính nhận diện tốt nhất cho doanh nghiệp khi nhìn từ xa, hay trong các ứng dụng in ấn, ép kim, khắc nổi đều không bị mất nét.

thiet ke logo chuyen nghiep

Thiết kế logo cần đảm bảo yếu tố sản xuất. (Sản phẩm sáng tạo của Bigsouth Brand)

Việc sáng tạo một logo đảm bảo đáp ứng được tính mỹ thuật cũng như thể hiện rõ cá tính doanh nghiệp không phải là diều dễ dàng. Vậy, các nhà sáng tạo ở Bigsouth Brand thường làm việc như thế nào có thể đưa ra những ý tưởng khác biệt giúp doanh nghiệp bứt phá? Bí quyết của chúng tôi đó là kinh nghiệm và sự sáng tạo không giới hạn, kiên nhẫn và làm việc nghiêm túc trên từng dự án được tin tưởng giao phó. Ý tưởng của chúng tôi một phần đến từ sức sáng tạo, một phần đến từ những trải nghiệm thiết kế, trải nghiệm sống cũng như sự không ngừng trau dồi học tập để có thể cho ra đời hàng trăm mẫu logo không đụng hàng, đẹp, ý nghĩa cho hàng trăm đơn vị đã tin tưởng Bigsouth Brand.

Thông tin liên hệ:

MR NGUYỄN VĂN NAM
Chức vụ: GIÁM ĐỐC ĐIỀU HÀNH
Tel: 0932666179
Email: nguyennam.bizlink@gmail.com
Website: www.bigsouthbrand.com
Địa chỉ: 343/17 Nơ Trang Long, Phường 13, Quận Bình Thạnh, Tp.HCM
Lĩnh vực – ngành nghề: thiết kế logo, nhận diện thương hiệu, catalogue, poster, brochure, website, phim giới thiệu, phim quảng cáo…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *