Hãy nhìn 12 tấm gương này để biết rằng đôi lúc kẻ thất bại không phải là người bỏ đi

Posted on Tin tức 257 Views

Họ đạt được thành tựu khi ở ngưỡng tuổi không còn trẻ, chỉ đơn giản vì họ chưa bao giờ nản lòng và từ bỏ ước mơ của mình!

Nhiều người nghĩ rằng ở độ tuổi 30 là quá muộn để bắt đầu một điều gì đó mới mẻ, và thành công vì thế cũng chỉ là một khái niệm quá xa vời. Ý nghĩ ấy cứ mắc kẹt trong đầu họ để họ nghĩ rằng mình sẽ không bao giờ đạt được bất cứ thành tựu nào trong đời, và cứ thế mà họ sẽ chết già đi với một cuộc đời vô nghĩa.

Nhưng, dưới đây là 12 tấm gương đã vô cùng thành công trong cuộc sống ở một độ tuổi không mấy trẻ trung. Và họ là bằng chứng cho việc: Không bao giờ là quá muộn để đạt được ước mơ của bạn!

1. Ray Kroc, người sáng lập McDonald:

Bất cứ khi nào nản lòng, hãy nghĩ về 12 tấm gương xuất sắc này! - Ảnh 1.

Ông đã bán cốc giấy cho tới năm 52 tuổi

“Năm 1954, tôi đã 52 tuổi. Tôi là một bệnh nhân tiểu đường và tôi bị bệnh viêm khớp. Túi mật và hầu hết các tuyến giáp của tôi đã bị cắt bỏ trong một ca phẫu thuật. Nhưng tôi vẫn tin tưởng vào tương lai”. Đây là những gì Ray Kroc đã nói trong khoảnh khắc định mệnh khi làm quen với anh em nhà McDonalds.

Kroc cũng bị điếc một phần và ông không phải là một người giàu có. Ông là một doanh nhân nổi tiếng, nhưng hầu hết các dự án của ông đã thất bại. Khi ông cần 15.000$ để mua giấy phép cho McDonald, không một ngân hàng nào sẵn sàng cho ông vay. Ông đã phải thế chấp ngôi nhà của mình. Nhưng sau đó ông đã kiếm được 600 triệu $ trong vòng 30 năm sau đó.

2. Harland David Sanders, KFC:

Bất cứ khi nào nản lòng, hãy nghĩ về 12 tấm gương xuất sắc này! - Ảnh 2.

Tới tuổi 40 Sanders mới có ý tưởng cho thương hiệu của mình

Người sáng lập của chuỗi thức ăn nhanh được công nhận trên toàn cầu này có một tiểu sử khá thú vị. Ông mồi côi cha từ rất sớm, và kể đó mẹ của ông đã phải làm việc rất nhiều, còn ông phụ trách việc nấu ăn ở nhà. Ông bắt đầu làm việc khi ông được 10 tuổi, với rất nhiều những công việc khác nhau. Năm 12 tuổi, ông rời nhà vì xảy ra mâu thuẫn với cha dượng của mình. Cuối cùng, con đường khởi nghiệp của Sanders trở thành hiện thân của giấc mơ Mỹ.

3. JK Rowling, tác giả của Harry Potter:

Bất cứ khi nào nản lòng, hãy nghĩ về 12 tấm gương xuất sắc này! - Ảnh 3.

J. K Rowling là mẹ đơn thân và không có việc làm cho tới năm 31 tuổi

Các ý tưởng bộ truyện thành công trên toàn thế giới đến với J. K Rowling năm 1990. Bảy năm sau đó, bà không thể tìm được việc làm và đã ly dị chồng. Bà sống trong nghèo đói cho đến khi xuất bản tập đầu tiên vào năm 1997. Giờ đây, bà đã bán được nhiều sách hơn bất cứ ai khác ở Anh.

4. Amancio Ortega, chủ sở hữu của Zara:

Bất cứ khi nào nản lòng, hãy nghĩ về 12 tấm gương xuất sắc này! - Ảnh 4.

Ông đã làm một nhân viên bán hàng cho đến năm 37 tuổi

Amancio quá nghèo để hoàn thành trung học, và từ khi ông 13 tuổi, ông đã bắt đầu làm việc trong một cửa hàng quần áo. Khi ông 37 tuổi, ông mở xưởng quần áo của riêng mình. Ban đầu, ông đã cần mẫn may áo choàng tắm cho phụ nữ trong phòng khách cùng với vợ của mình. Có một lần, họ quyết định bán sản phẩm của mình khi một khách hàng hủy bỏ đơn đặt hàng lớn. Năm 1975, họ mở cửa hàng riêng của họ: Zorba, khi Amancio ở ngưỡng tuổi 40 tuổi. Trong năm 2012, ông đã trở thành người đàn ông giàu nhất ở châu Âu, là chủ sở hữu của các thương hiệu như Zara, Massimo Dutti, Bershka, Oysho, Pull & Bear, và Stradivarius.

5. Harrison Ford, diễn viên và nhà sản xuất:

Bất cứ khi nào nản lòng, hãy nghĩ về 12 tấm gương xuất sắc này! - Ảnh 5.

Ông làm thợ mộc cho tới năm 30 tuổi

Năm 1968, Harrison Ford đóng một vai trong phim Zabriskie Point, nhưng tất cả những cảnh của ông đã bị cắt đi. Ông quyết định từ bỏ diễn xuất và trở thành một người thợ mộc. Sự nghiệp của ông chỉ tiếp diễn khi ông có cơ hội gặp gỡ với George Lucas, người đã mời ông tham gia bộ phim American Graffiti. Ford tại thời điểm này đã 30 tuổi.

6. Mary Kay Ash, người sáng lập của Mary Kay:

Bất cứ khi nào nản lòng, hãy nghĩ về 12 tấm gương xuất sắc này! - Ảnh 6.

Bà đã làm nhân viên thị trường cho tới năm 45 tuổi

Mary Kay Ash đã làm nhân viên thị trường trong suốt 25 năm mà không có bất kỳ sự thăng tiến nào. Khi bước sang ngưỡng tuổi 45, bà quyết định từ chức và một cuốn sách về phụ nữ trong kinh doanh. Cuốn sách trở thành một kế hoạch kinh doanh, và bà bắt đầu bán các sản phẩm chăm sóc da. Năm 1963, Mary Kay Ash thành lập Mary Kay Cosmetics và biến giấc mơ của mình thành sự thật.

7. Henry Ford, người sáng lập công ty Ford Motor:

Bất cứ khi nào nản lòng, hãy nghĩ về 12 tấm gương xuất sắc này! - Ảnh 7.

Henry Ford thành lập công ty riêng khi đã 40 tuổi

Sinh ra trong một gia đình nhập cư Ireland, Henry Ford đã bỏ nhà khi còn rất trẻ và đi làm việc ở Detroit. Cho đến năm 36 tuổi, ông làm việc như một kỹ sư và thợ máy cho công ty Edison. Chiếc xe đầu tiên của ông ra đời khi ông ở ngưỡng tuổi 30, và ông thành lập công ty riêng của mình mười năm sau đó. Năm 1908, khi ông bước sang tuổi 45, công ty của ông đưa ra các mô hình Ford T nổi tiếng, đưa ông trở thành một trong những doanh nhân có ảnh hưởng nhất của thế kỷ 20.

8. Ursula Burns, CEO của Xerox:

Bất cứ khi nào nản lòng, hãy nghĩ về 12 tấm gương xuất sắc này! - Ảnh 8.

Bà từng là nhân viên cấp thấp ở Xerox khi đã 32 tuổi

Ursula Burns được sinh ra trong một khu phố nghèo tại Lower East Side của Manhattan. Cô bắt đầu làm việc ở công ty Xerox vào năm 1980. Trong năm 2009, cô đã trở thành Giám đốc điều hành của công ty và là người phụ nữ da đen đầu tiên đứng đầu một công ty Mỹ.

9. Sheldon Adelson, người sáng lập của Las Vegas Sands:

Bất cứ khi nào nản lòng, hãy nghĩ về 12 tấm gương xuất sắc này! - Ảnh 9.

Ông từng bán dầu gội đầu cho tới năm 30 tuổi

Sheldon Adelson bỏ học ở tuổi 12. Ông trải qua rất nhiều công việc như: bán báo; bán xà phòng, dầu gội đầu và khăn giấy cho khách sạn, thành lập công ty De-Ice-It với anh trai của mình, bán thuốc xịt làm tan băng cho xe ô tô, và làm nhà môi giới bảo hiểm. Năm 1988, ông thành lập công ty Las Vegas Sands – hiện là sòng bạc lớn nhất trên thế giới. Vào thời điểm này, ông đã 55 tuổi.

10. Manoj Bhargava, người tạo ra 5-Hour Energy:

Bất cứ khi nào nản lòng, hãy nghĩ về 12 tấm gương xuất sắc này! - Ảnh 10.

Ông là một tu sĩ trong một tu viện trên núi ở Ấn Độ cho tới năm 30 tuổi

Sau khi trải qua nhiều năm là tu sĩ sống ẩn dật, Manoj Bhargava di cư sang Mỹ và thành lập công ty nước uống tăng lực 5-Hour Energy.Ông đã đi trên một hành trình ấn tượng như vậy: từ một người ẩn dật hoàn toàn không có tài sản đến một nhà tỷ phú.

11. Andrea Bocelli, ca sĩ:

Bất cứ khi nào nản lòng, hãy nghĩ về 12 tấm gương xuất sắc này! - Ảnh 11.

Andrea Bocelli từng chơi piano trong quán bar cho tới năm 33 tuổi

Vào lúc ông 12 tuổi, Andrea Bocelli đã bị mù. Nhưng ông mơ ước trở thành một ca sĩ opera. Để đạt được ước mơ của mình, ông chuyển đến Turin, nơi ông đã học hát. Vào các buổi tối, ông kiếm được tiền nhờ dạy đàn piano. Năm 1992, Andrea thành công thông qua một buổi thử giọng với ngôi sao nhạc rock Ý nổi tiếng Zucchero. Ca khúc demo của ông sau đó rơi vào tay của Luciano Pavarotti, và sự nghiệp của ông bắt đầu thăng hoa.

12. Ang Lee, đạo diễn:

Bất cứ khi nào nản lòng, hãy nghĩ về 12 tấm gương xuất sắc này! - Ảnh 12.

Ang Lee từng thất nghiệp cho tới năm 36 tuổi

Ang Lee đã học về sản xuất phim ở Mỹ và có một vài thành công nho nhỏ khi ông còn là một sinh viên. Nhưng sau đó may mắn đã rời xa ông, và ông đã mất sáu năm không có việc làm. Chỉ đến năm 1990, khi Lee đã 36 tuổi, ông mới giành chiến thắng với một trong những kịch bản của mình và sự nghiệp đạo diễn của ông bắt đầu khởi sắc. Bây giờ, ông đã nổi tiếng trên toàn thế giới.

Vì vậy, đừng bao giờ tuyệt vọng và đừng bao giờ từ bỏ. Sẽ luôn có cách nào đó để mọi thứ tốt đẹp hơn. Bạn có thể đạt được bất cứ điều gì bạn muốn – chỉ cần bạn có đủ nhiều sự kiên nhẫn!

Nguồn: B.S

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *