Ý nghĩa 10 loài hoa quen thuộc giúp bạn gửi trúng thông điệp tình yêu

0
500

Dù bạn có ý định tặng hoa hay mong chờ nhận được những bó hoa vào ngày lễ thì việc am hiểu rõ về ý nghĩa phía sau những bông hoa sẽ cho giúp bạn đưa ra những lựa chọn hoặc nâng cao giá trị món quà ngọt ngào của mình. Một bông hồng đơn giản chỉ là một bông hồng? Hãy cùng tìm hiểu xem 10 loài hoa phổ biến cho dịp lễ thực sự là biểu tượng của điều gì.

Hoa hồng

 y nghia 10 loai hoa quen thuoc giup ban gui trung thong diep tinh yeu - 1

Không có gì đáng ngạc nhiên, loài hoa cổ điển này là “lựa chọn phổ biến nhất cho ngày lễ Valentine”, theo Kate Law, Giám đốc Thiết kế Sản phẩm của ProFlower.com. Loài hoa này trở nên phổ biến nhất do những bông hồng đỏ là tượng trưng cho tình yêu, sự lãng mạn, vẻ đẹp và nét hoàn hảo. Loài hoa có tính hình tượng này cũng nổi tiếng vì đắt đỏ – theo Michael Gaffney, Hiệu trưởng trường Thiết kế hoa New York, “người trồng hoa phải hãm các khóm hồng để chúng có thể nở kịp vào đúng dịp 14/02 – và sau đó họ tăng giá, khiến cho loài hoa này trở nên khan hiếm.”

Hoa cúc đồng tiền

y nghia 10 loai hoa quen thuoc giup ban gui trung thong diep tinh yeu - 2

Law cho rằng, những bông cúc đồng tiền là biểu tượng cho vẻ đep, sự trong sáng và tinh khiết. Loài hoa cúc đồng tiền có thể dễ dàng được nhận biết do những bông hoa này thường nở lớn và đồng thời, loài hoa này luôn có những màu sắc sặc sỡ thể hiện thêm ý nghĩa về sự vui vẻ. Law cũng cho rằng loài hoa hạnh phúc này “luôn luôn là sự lựa chọn ưa thích”.

Hoa tulip

y nghia 10 loai hoa quen thuoc giup ban gui trung thong diep tinh yeu - 3

Gaffney cho rằng “Hoa Tulip là biểu tượng của một tình yêu hoàn hảo”. Loài hoa thanh lịch và dễ nhận ra này là một trong những bông hoa phổ biến nhất trên thế giới, nhưng thường có liên quan tới Hà Lan – nơi loài hoa này phát triển mạnh mẽ trong thế kỷ 17. Law cho rằng đây là loài hoa thể hiện sự thoải mái và ấm áp, đồng thời là một sự lựa chọn hoàn hảo cho ngày lễ Valentine nhờ sự cổ điển và giá cả phải chăng.

Hoa lily Peru

y nghia 10 loai hoa quen thuoc giup ban gui trung thong diep tinh yeu - 4

Law cho rằng loài hoa Lily Peru với những cánh hoa lâu tàn và sặc sỡ này đại diện cho tình bạn và sự tận tâm. Loài hoa này có nguồn gốc từ Nam Mỹ và nở ra rất nhiều hoa trên mỗi thân cây thể hiện sự bố trí mang nét hấp dẫn, khêu gợi. Có lẽ trong số tất cả những loài hoa đẹp nhất, loài hoa này là loài dễ thấy nhất tại các siêu thị.

Hoa ly

y nghia 10 loai hoa quen thuoc giup ban gui trung thong diep tinh yeu - 5

Gaffney cho rằng loài hoa ly trắng có nguồn gốc từ phương Đông này tượng trưng cho “vẻ đẹp, đẳng cấp và phong cách”. “Người đàn ông thiết kế một bó hoa bằng những bông ly gây ấn tượng sâu sắc và đắt đỏ này hẳn phải là một người sành điệu và hiểu rõ người bạn đời của mình”. Law cũng lưu ý rằng hầu hết mọi người đều yêu thích mùi hương từ những bông hoa lộng lẫy này.

Hoa phong lan

 y nghia 10 loai hoa quen thuoc giup ban gui trung thong diep tinh yeu - 6

Theo Gaffney, loài hoa hiếm này là biểu tượng cho tình yêu, vẻ đẹp, sự sang trọng và sức mạnh. Ngoài ra, những bông hoa này còn mang ý nghĩa của sự quyến rũ kỳ lạ. “Nếu có ai đó tặng bạn những bông hoa lan, người đó có vẻ phóng túng hơn một chút so với người tặng bạn những bông hoa hồng”. Law còn cho biết rằng những bông hoa lan thường lâu tàn kể cả khi được bó thành bó hay được cắm vào lọ.

Hoa cẩm chướng

y nghia 10 loai hoa quen thuoc giup ban gui trung thong diep tinh yeu - 7

Những bông hoa với nhiều nếp sóng gợn này thể hiện sự quyến rũ và tình yêu mới mẻ. Gaffney cho biết “Vì một vài lý do, loài hoa cẩm chướng này nhận được những đánh giá không hay”. “Nhưng tôi thích chúng; chúng là những bông hoa kỳ diệu”. Thậm chí còn hơn thế, những bông hoa tươi tắn này cho thấy sự nồng nhiệt và có giá rất phải chăng.

Hoa hướng dương

y nghia 10 loai hoa quen thuoc giup ban gui trung thong diep tinh yeu - 8

Law cho rằng, giống như mặt trời trong tên của mình, loài hoa này thể hiện sự ấm áp và hạnh phúc. Chúng cũng là biểu tượng cho hoàng gia, theo Gaffney. Mặc dù những bông hoa với màu vàng sáng chói này tưởng như là biểu tượng cho mùa hè nhưng thực tế, chúng – loài hoa nâng đỡ tinh thần này lại nở rộ quanh năm.

Hoa diên vĩ

y nghia 10 loai hoa quen thuoc giup ban gui trung thong diep tinh yeu - 9

Theo Law, tại một số nơi trên thế giới, hoa diên vĩ với gam màu xanh tối hoặc tím dùng để đại diện cho hoàng gia. Dù cho màu sắc của chúng là gì (loài hoa này chủ yếu có màu xanh, trắng và vàng) thì theo Gaffney, loài hoa này là biểu tượng cho sự tin tưởng và hy vọng. Bà Law gợi ý rằng “có thể kết hợp loài hoa này với những bông tulip hoặc những bông cúc màu đỏ để tạo nên sự phối hợp độc đáo”.

Hoa dành dành

y nghia 10 loai hoa quen thuoc giup ban gui trung thong diep tinh yeu - 10

Theo Gaffney, đi kèm với mùi hương, loài hoa thanh lịch này thẻ hiện sự tinh khiết, hân hoan và bao hàm tình yêu sâu sắc, cổ điển. “Người đàn ông mua những bông này có một quãng thời gian ý nghĩa với người phụ nữ được anh ta tặng hoa cho”. Do chúng đắt đỏ và được bán đơn lẻ nên loài hoa chắc chắn sẽ làm nên sự đặc biệt trong kỳ nghỉ

(theo eva.vn)

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN