Warren Buffett mất 1,4 tỷ USD vì scandal

0
290
Tài sản của Warren Buffett vừa bốc hơi 1,4 tỷ USD sau khi cổ phiếu của Wells Fargo & Co, ngân hàng nơi ông nắm cổ phần lớn, giảm 3,3% vì scandal.

Cổ phiếu của Wells Fargo & Co giảm mạnh sau khi thông tin rằng các nhân viên ngân hàng đã tự ý mở 2 triệu tài khoảng mà không có sự đồng ý của khách hàng được tiết lộ.

Cổ phiếu của Berkshire Hathaway Inc, cổ đông lớn nhất của nhà băng này, cũng giảm 2%, khiến tỷ phú Warren Buffett chứng kiến 1,4 tỷ USD “bốc hơi” trên thị trường.

Hiện tại, Warren Buffett là người đàn ông giàu thứ tư trên thế giới với tổng tài sản 65,8 tỷ USD.

 Tỷ phú Warren Buffett dẫn đầu thiệt hại trong ngày thứ Ba vì giá cổ phiếu giảm
Đà giảm trong ngày thứ Ba (13/9) tại Mỹ đã nối tiếp đà giảm hôm thứ Sáu tuần trước, khiến khối tài sản của 400 người giàu có nhất thế giới giảm đi 93 tỷ USD. Trong số đó, người giàu thứ hai trên thế giới, Amancio Ortega, người sáng lập Inditex SA dẫn đầu mức thiệt hại với con số 3,3 tỷ USD.

Bill Gates, người sáng lập Microsoft Corp, người giàu nhất trên thế giới với tổng tài sản 87,3 tỷ USD, mất 2,4 tỷ USD. Người sáng lập Amazon.com Jeff Bezos, người giàu thứ ba trên thế giới với 66,2 tỷ USD, chứng kiến tài sản của mình giảm 1,9 tỷ USD.

(Theo Bloomberg)

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN