Những ngôi nhà không dành cho người yếu tim

0
293

Với địa thế tọa lạc vô cùng cheo leo và nguy hiểm, những ngôi nhà kiểu này được thiết kế không phải dành cho những ai “yếu tim”.

Ngôi nhà Takasugi-an

 nhung ngoi nha khong danh cho nguoi yeu tim - 1

Takasugi-an có nghĩa là “phòng trà trên cao”. Tọa lạc tại Nagano, Nhật Bản, phòng trà này được xây dựng trên đỉnh của hai cây hạt dẻ chặt từ một ngọn núi gần đó và vận chuyển về khu vực xây dựng.

 nhung ngoi nha khong danh cho nguoi yeu tim - 2

Kiến trúc sư Terunobu Fujimori đã thiết kế và xây dựng công trình một phòng đơn này để sử dụng riêng. Cách duy nhất để vào ngôi nhà là leo lên chiếc thang được dựng bên một trong hai cây hạt dẻ. Nội thất của ngôi nhà được bao phủ bởi thạch cao và chiếu tre.

Ngôi nhà hình hộp bằng gỗ

nhung ngoi nha khong danh cho nguoi yeu tim - 3

Được tạo nên bởi công ty kiến trúc MacKay-Lyons Sweetapple, ngôi nhà hình hộp trải ra trên một cạnh của vách đá gần bờ biển Đại Tây Dương thuộc Nova Scotia. Phần lớn diện tích của kiến trúc này chìa ra phía sông và chỉ có một phần nhỏ nằm trên mặt đất, điều này đã đưa phong cách thiết kế của ngôi nhà lên một cấp độ mới.

 nhung ngoi nha khong danh cho nguoi yeu tim - 4

Mặc dù ngôi nhà tuyệt đẹp này không dành cho những người yếu tim nhưng đối với những người không sợ độ cao, đây là một tuyệt tác kiến trúc.

Ngôi nhà treo trên vách đá của công ty Modscape

Được thiết kế bởi công ty Modscape, ngôi nhà vách đá nằm cheo leo trên rìa đá bờ biển phía Tây Nam nước Úc với tầm nhìn phóng ra biển Ấn Độ Dương. Thiết kế của ngôi nhà treo được lấy cảm hứng từ hình ảnh con tàu cứu hộ bám vào chiếc tàu lớn, do đó tạo cảm giác như ngôi nhà có thể “rơi” khỏi vách đá bất cứ lúc nào.

 nhung ngoi nha khong danh cho nguoi yeu tim - 5

Lối vào căn nhà nằm ở trên tầng cao nhất với gara ô tô và thang máy đưa bạn xuống từng tầng bên dưới của căn nhà. Các mô-đun vững chắc đảm bảo an toàn cho thiết kế lơ lửng của ngôi nhà và kiểm soát được sự ảnh hưởng của các yếu tố môi trường.

 nhung ngoi nha khong danh cho nguoi yeu tim - 6

Thiết kế bên trong ngôi nhà được tối giản hoàn toàn với những món đồ nội thất màu xám và cửa sổ lớn để tạo không gian thoáng. Ngoài ra, căn nhà gồm một nhà bếp, một phòng ăn, ba phòng ngủ và hai phòng tắm này được “bao phủ” hoàn toàn bởi kính để đảm bảo tầm nhìn vô cùng tuyệt vời trải rộng ra khắp mặt biển.

Ngôi nhà mắc kẹt trong vách đá

Nghệ nhân kiến trúc Alex Hogrefe đã tạo ra thiết kế trực quan tuyệt đẹp – một ngôi nhà kẹt trong vách đá từ bê tông, kim loại và các tấm kính lớn.

nhung ngoi nha khong danh cho nguoi yeu tim - 7

Để thiết kế được ngôi nhà, ông đã phải thu thập hơn 50 bức ảnh về các vách đá ở Iceland để sử dụng làm cơ sở thực hiện công việc. Mục tiêu lớn nhất của ông là có thể tạo ra các công trình trên những địa thế gồ ghề, trắc trở.

 nhung ngoi nha khong danh cho nguoi yeu tim - 8

Thiết kế của ngôi nhà đơn giản nhưng khác biệt khi được đặt bên trong vách đá chứ không treo lơ lửng như các ngôi nhà bên vách đá thường thấy. Lối vào ngôi nhà là một bậc thang kéo dài từ mặt đất xuống tầng dưới của tòa nhà. Đi bộ xuống phía dưới, bạn có thể thấy toàn bộ mặt tiền được làm bằng kính nhằm khuếch tán ánh sáng và làm mềm mại bề mặt của ngôi nhà. Những tấm kính lớn còn tạo điều kiện cho một tầm nhìn tuyệt vời ra phía biển.

nhung ngoi nha khong danh cho nguoi yeu tim - 9

Hơn nữa, bể bơi có đáy trong suốt chính là trần của căn phòng bên dưới là một kiểu thiết kế vô cùng lạ mắt và độc đáo mang lại sự tương tác với môi trường thiên nhiên và không gian sống thanh bình.

Ngôi nhà Holman tại Sydney

 nhung ngoi nha khong danh cho nguoi yeu tim - 10

Ngôi nhà hai tầng này nằm trên vách đá cao 70m và được hoàn thành vào năm 2004. Được các kiến trúc sư của Durbach Block Jaggers thiết kế, đường cong uốn lượn của căn nhà được lấy cảm hứng từ bức tranh “The Bathers” của danh họa Picasso. Ngôi nhà có hồ bơi và hướng nhìn ra biển từ các góc độ khác nhau, đồng thời hành lang bí mật sẽ dẫn đến những khu vực riêng tư bên trong căn nhà.

nhung ngoi nha khong danh cho nguoi yeu tim - 11

Thiết kế của ngôi nhà hiện đại này vô cùng tối giản với những bức tường kính lớn để tối đa hóa ánh sáng ban ngày cũng như cảnh quan bên ngoài. Nhờ đó, ngôi nhà đã tạo ra sự tương tác với thiên nhiên mà không làm mất đi sự thoải mái và ấm cúng.

(theo Eva)

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN