Chứng khoán sáng 8/8: Nhiều mã hồi phục nhưng thị trường vẫn yếu

0
323

Giống như cuối tuần trước, có khá nhiều mã cổ phiếu phục hồi mạnh khi lần lượt chạm ngưỡng hỗ trợ. Tuy nhiên phản ứng này chỉ diễn ra ở từng nhóm cổ phiếu cá biệt mà không làm cho thị trường bớt đi sự ảm đạm.

Chứng khoán sáng 8/8: Nhiều mã hồi phục nhưng thị trường vẫn yếu

Trong số những mã tăng giá tốt, có một số mã vốn hóa lớn như PPC(+3,4%), GAS (+1,7%), HUT(+1,9%)… Một vài mã tiếp tục tăng mạnh sang phiên thứ 2, như PAC(+4,5%), GMD(+2,7%), QBS(+6,7%).
Nhiều mã sau khi giảm sâu đã bật tăng trở lại tại các ngưỡng hỗ trợ kỹ thuật. Điển hình là HAG(+3,9%), HNG(+3,6%), TLH (tăng trần).
Ngay cả những mã giảm giá sâu và bị khối ngoại bán mạnh như VIC cũng đã phục hồi dần về cuối giờ sáng. VIC có lúc giảm sản, cộng thêm lương bán ra áp đảo của khối ngoại (1,4 triệu cổ phiếu/ tổng số 1,8 triệu cổ phiếu khớp lệnh), nhưng về cuối giờ sáng tăng dần lên giá tham chiếu và xanh.
Nhìn chung thị trường sáng nay giao dịch thưa, ngoài các giao dịch mua vào bắt đáy có chọn lọc và giới hạn, thì dòng tiền không có chuyển động lớn. Dấu hiệu phục hồi từ mức -5 điểm lên mức tăng nhệ của VN-Index, cộng với tỷ lệ mã tăng giá có nhỉnh hơn là đáng khích lệ.
Tuy nhiên khối lượng, giá trị giao dịch ở mức thấp và không xuất hiện nhóm cổ phiếu nào có đủ khả năng dẫn dắt thị trường là điều khiến nhà đầu tư chưa thể an tâm.
Kết thúc phiên giao dịch sáng nay, VN-Index tăng 0,24%  lên 628,88 điểm. Tổng khối lượng giao dịch đạt 45,73 triệu đơn vị, trị giá 820,43 tỷ đồng.
HNX-Index giảm 0,28% còn 80,84 điểm. khối lượng giao dịch đạt 18,73 triệu đơn vị, trị giá 190,55 tỷ đồng.
(theo bizlive.vn)

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN