Bôi trơn không chỉ để trơn – Tạp chí Cẩm Nang Mua Sắm, số 286 – Bác sĩ Lương Lễ Hoàng

0
361

(Bizlinkchapter) – Do tác động khó tránh của tình trạng suy giảm nội tiết tố giới tính trong giai đoạn tiền và mãn kinh, niêm mạc âm đạo trở nên khô khan và nhạy cảm với kích ứng cọ xát. Sợ chuyện phòng the vì thế là chuyện rất “đời thường” khi kỳ kinh một đi không trở lại.

Nến nạn nhân đã vậy lại khó nói một cách thẳng thắn với bạn đời để cùng nhau tìm giải pháp, thay vì cắn răng chịu đựng cho đến lúc giọt nước tràn ly, thì lãnh cảm trong chuyện chăn gối sớm muộn cũng gõ cửa vào nhà!

Đúng là nếu khô máy cần châm dầu. Đúng là không thiếu thuốc thoa để bôi trơn khi cần giải quyết chuyện đó, nhưng đáp án lại không đơn giản như thế. Nếu châm nhớt máy cũng phải lựa hàng để máy lâu hư, nhất là khi máy đã vận hành nhiều năm, thì dùng dầu bôi trơn âm đạo ở người mãn kinh không chỉ là chuyện đơn thuần cơ học. Theo thầy thuốc chuyên kho nội tiết ở đại học Y Hamburg, người sử dụng dầu bôi trơn tuy có thể giải quyết vấn đề trước mắt khi tối lửa tắt đèn, nhưng các triệu chứng điểm hình của hội chứng mãn kinh như trầm uất, lãnh cảm, bốc hỏa vẫn không được cải thiện bao nhiêu, nếu không muốn nói là càng lúc càng trầm trọng hơn. Mặt khác, thầy thuốc chuyên khoa nội tiết ở đại học này khuyến khích sử dụng kem bôi trơn có đi kèm hoạt chất sinh học có tác dụng tương tự nội tiết tố nữ tính, vì theo kết quả nghiên cứu hẳn hoi thông qua kết quả đối chứng của cả hai nhóm đối tượng thử nghiệm, nhóm này dùng chất bôi trơn theo kiểu Vaseline, nhóm kia với hoạt chất trong cây thuốc, niêm mạc âm đạo càng có cấu trúc khỏe mạnh thì triệu chứng gây khó chịu trong giai đoạn mãn kinh càng lùi bước.

Điều đó cho thấy, bên cạnh việc “trong uống” bằng cách sử dụng các hoạt chất sinh học để điều chỉnh nội tiết tố, việc “ngoài thoa” với hoạt chất bôi trơn có công năng “nhiều trong một” cũng quan trọng không kém. Có như thế mới mong thửa ruộng khô cằn trở thành tươi tốt. Quan trọng là tìm được thành phẩm không chỉ bôi trơn mà đồng thời:

–    Nuôi dưỡng niêm mạc, như với chất đạm trong tảo Spirulina

–    Cải thiện tuần hoàn vi mạch nhờ các cây thuốc tăng sức đề kháng như Ginseng, Echinacea…

–    Điều chỉnh tiến độ bài tiết chất nhờn, chẳng hạn với chất nhầy trong Aloe Barbadensis

–    Hỗ trợ chức năng co thắt của cơ trơn âm đạo thông qua tập thể thảo dược thuộc nhóm “bổ âm” như Salvia officinalis…

–    Ngăn ngừa bội nhiễm bàng quang, như hoạt chất trong Arnica Equisetum…

Nếu trăn trở của phận má hồng khi mãn kinh có nhiều điểm nhiêu khê thì việc dùng dầu bôi trơn không chỉ đơn giản là bôi trơn. Trong cùng một thành phẩm phải nhiều mặt giáp công mới mong nên thuốc.

Độc giả cần thêm chi tiết về Vaganin Strong Cream, sản phẩm sinh học với hoạt chất phục hồi niêm mạc âm đạo, xin liên hệ với:

o    Công ty Mai Cát Tiên, Khu Phố Mỹ Kim 3, Phường Tân Phong, Q.7, TP.HCMĐT: 08.54123324
o    Showroom Glory of New York, L1-54 Vincom Center, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh, ĐT: 08.39369997
Website: www.gloryofnewyork.com
o    Gony Spa & Café Lounge 8-10-12 Nguyễn An Ninh-Cần Thơ ĐT: 0710 3810299 – 0710 3819359
o    Saigon Phú Quốc Resort & SpaSaigon Phú Quốc Resort & Spa  ĐT: 077 3846999
o    Sealink Resort & Spa – Phan ThiếtSealink Resort & Spa – Phan Thiết ĐT: 062 2220077

Print

Thông tin liên hệ:

MS LÂM TĂNG SẠI
Chức vụ: TỔNG GIÁM ĐỐC
Tel: 0903916146
Email: maicattien@gloryofnewyork.com
Website: www.gloryofnewyork.com
Địa chỉ: 107 Mỹ Kim 3, Phú Mỹ Hưng, Quận 7, TP. HCM
Lĩnh vực – ngành nghề: Mỹ phẩm, Spa

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN