15 thành phố có cư dân giàu nhất thế giới

0
349

Theo The Richest, Mỹ là miền đất hứa cho giới giàu khi sở hữu 6 trên 10 thành phố có cư dân giàu nhất thế giới.

15 thanh pho co cu dan giau nhat the gioi hinh anh 1

1. New York, Mỹ

New York được mệnh danh là thành phố không ngủ. Đây cũng là trung tâm tài chính thế giới, nổi tiếng là miền đất hứa cho những ai muốn làm giàu. Theo The Richest, New York có gần 1 triệu công dân giàu (trong đó có 80 tỷ phú) với tổng tài sản gần 3.500 tỷ USD. Người giàu nhất tại thành phố này là Michael Bloomberg, sở hữu tài sản ròng gần 40 tỷ USD. Đây cũng là quê hương của hai ứng viên tổng thống Donald Trump và Hillary Clinton.

15 thanh pho co cu dan giau nhat the gioi hinh anh 2

2. Hong Kong

Sau hơn 100 năm sống dưới chế độ thực dân Anh, Hong Kong trở thành một thành phố đặc biệt với Bộ máy quản lý vận hành khác với Trung Quốc đại lục. Theo Quỹ tiền tệ quốc tế (IMF), Hong Kong có thu nhập bình quân đầu người cao thứ 10 trên thế giới. Hiện Hong Kong có hơn 60 tỷ phú với tổng tài sản hơn 250 tỷ USD. Người giàu nhất tại Hong Kong là Li Ka-shing, ông cũng là người giàu thứ 2 tại châu Á.

15 thanh pho co cu dan giau nhat the gioi hinh anh 3

3. San Francisco, Mỹ

Nếu có nơi nào là biểu tượng của nước Mỹ trong 20 năm qua thì đó phải là Vịnh San Francisco. Đây là nơi có Thung lũng Sillicon, nhà của các công ty công nghệ lớn nhất thế giới như Google, Apple. Nơi đây có khoảng 20 tỷ phú và 250.000 triệu phú. Tổng tài sản của người giàu tại thành phố này là khoảng 1.000 tỷ USD.

15 thanh pho co cu dan giau nhat the gioi hinh anh 4

4. London, Anh

London là một trong những trung tâm tài chính hàng đầu tại châu Âu, giống như New York của Mỹ vậy. Dù không còn là thành viên của Liên minh châu Âu, Anh vẫn là một trong những thủ đô biểu tượng của châu lục này. Đây là nơi những người giàu nhất thế giới coi là quê hương thứ 2. Hơn 50 tỷ phú tại thành phố này sở hữu tổng tài sản gần 200 tỷ USD. Người giàu nhất tại London là Len Blavatnik với tài sản hơn 15 tỷ USD. Len sinh ra tại Nga và hiện sinh sống tại London.

15 thanh pho co cu dan giau nhat the gioi hinh anh 5

5. Los Angeles, Mỹ

Los Angeles là thành phố của sự hoa lệ, quyến rũ, thành phố của những ước mơ. Đây cũng là lựa chọn sinh sống của những người giàu nhất thế giới. Los Angeles có dân số khoảng 3,9 triệu người, trong đó 350.000 người được coi là giàu (khoảng 20 tỷ phú) với tổng tài sản lên tới gần 1.300 tỷ USD.

15 thanh pho co cu dan giau nhat the gioi hinh anh 6

6. Moscow, Nga

Chỉ hơn một thập kỷ sau khi chuyển sang chế độ tư bản chủ nghĩa, thủ đô của Nga trở thành thiên đường cho giới tỷ phú. Sau khi Liên bang Xô Viết tan rã, hàng loạt doanh nghiệp tại nước này được tư nhân hóa, hình thành các nhà tài phiệt giàu có. Hiện nay, Moscow có khoảng 60 tỷ phú, sở hữu tài sản gần 220 tỷ USD. Trong đó, người giàu nhất là Leonid Mikhelson, một cựu quan chức cộng sản. Hiện ông sở hữu công ty gas Novatek và sở hữu tài sản khoảng 14 tỷ USD.

15 thanh pho co cu dan giau nhat the gioi hinh anh 7

7. Bắc Kinh, Trung Quốc

Trong khoảng 2-3 thập kỷ qua, Bắc Kinh đã chuyển mình một cách thần kỳ trở thành thiên đường cho giới giàu. Hiện có khoảng 50 tỷ phú với tổng tài sản khoảng 150 tỷ USD sống tại thành phố này.

15 thanh pho co cu dan giau nhat the gioi hinh anh 8

8. Washington DC, Mỹ

Tuy không được biết đến là thành phố tài chính nhưng Washington DC lại là nơi sinh sống của 500.000 người giàu với tổng tài sản khoảng 1.000 tỷ USD.

15 thanh pho co cu dan giau nhat the gioi hinh anh 9

9. Boston, Mỹ

Boston là một trong số ít thành phố có lịch sử lâu đời tại Mỹ. Đây cũng là điểm khởi đầu của Cuộc cách mạng Mỹ. Boston là thành phố giàu thứ 23 tại Mỹ. Khoảng 10% hộ gia đình tại Boston nằm trong top 5% thu nhập cao nhất tại Mỹ. Tại đây có khoảng 160.000 triệu phú với tổng tài sản gần 600 tỷ USD.

15 thanh pho co cu dan giau nhat the gioi hinh anh 10

10. Mumbai, Ấn Độ

Dù các thành phố của Ấn Độ nổi tiếng với những khu ổ chuột, tại đây vẫn có những mặt xa hoa, tráng lệ bậc nhất thế giới. Mumbai là kinh đô của Bollywood, ngành công nghiệp điện ảnh phát triển như vũ bão cùng phong cách mang hơi hướng Los Angeles của Mỹ. Mumbai cũng là nơi sinh sống của khoảng 30 tỷ phú, đứng đầu là Mukesh Ambani – chủ nhân hãng gas & dầu mỏ khổng lồ Reliance với tài sản 19 tỷ USD.

15 thanh pho co cu dan giau nhat the gioi hinh anh 11

11. Seoul, Hàn Quốc

Seoul là thành phố lớn nhất tại Hàn Quốc và là trung tâm kinh tế hàng đầu tại châu Á. Người giàu nhất tại Seoul là Lee Kun Hee, chủ tịch tập đoàn Samsung, sở hữu tài sản gần 10 tỷ USD. Con trai ông là Lee Jay sở hữu tài sản 6 tỷ USD. Ngoài ra có khoảng gần 30 tỷ phú khác sống tại thành phố này.

15 thanh pho co cu dan giau nhat the gioi hinh anh 12

12. Paris, Pháp

Ngày nay, Paris vẫn được coi là “thành phố Ánh sáng” của giới siêu giàu. Trong số 22 tỷ phú tại đây, Liliane Bettencourt, nhà sáng lập hãng mỹ phẩm L’Oreal, là người giàu nhất với tài sản 35 tỷ USD.

15 thanh pho co cu dan giau nhat the gioi hinh anh 13

13. Chicago, Mỹ

Chicago có khoảng 120.000 cư dân giàu có với tổng tài sản khoảng 1.200 tỷ USD.

15 thanh pho co cu dan giau nhat the gioi hinh anh 14

14. Tokyo, Nhật Bản

Hiện nay có 18 tỷ phú sống tại Tokyo, đứng đầu là Tadashi Yanai, nhà sáng lập hãng bán lẻ Fast Retailing

(sở hữu thương hiệu Uniqlo) với tài sản gần 18 tỷ USD.

15 thanh pho co cu dan giau nhat the gioi hinh anh 15

15. Istabul, Thổ Nhĩ Kỳ

Islabul hiện là nơi sinh sống của hơn 20 tỷ phú. Trong đó, người giàu nhất là

 Murat Ulker, người sở hữu công ty thực phẩm lớn nhất, với tài sản gần 3 tỷ USD.

(theo zing.vn)

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN